Bài giảng Tin học cơ sở - Chương 2: Soạn thảo văn bản - Bài 3: Bảng biểu

MICROSOFT WORD  
Bài 3:  
Bảng biểu  
Bộ môn Tin học Cơ sở  
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên  
Khoa Công nghệ Thông tin  
Nội dung chính  
1. Tạo bảng biểu trong văn bản  
2. Hiệu chỉnh bảng biểu  
3. Trình bày và trang trí bảng biểu  
Bảng biểu  
2
Nội dung chính  
1. Tạo bảng biểu trong văn bản  
2. Hiệu chỉnh bảng biểu  
3. Trình bày và trang trí bảng biểu  
Bảng biểu  
3
Tạo bảng biểu trong văn bản  
ƒ Bảng biểu – gồm các ô, hàng, cột  
Bảng biểu  
4
Tạo bảng biểu trong văn bản  
ƒ Menu: Table > Insert > Table  
Bảng biểu  
5
Tạo bảng biểu trong văn bản  
Bảng biểu  
6
Nội dung chính  
1. Tạo bảng biểu trong văn bản  
2. Hiệu chỉnh bảng biểu  
¾Chọn dữ liệu trong bảng biểu  
¾Thêm, xóa hàng, cột, ô  
¾Hiệu chỉnh kích thước hàng, cột, ô  
¾Trộn, tách ô  
¾Tách bảng  
3. Trình bày và trang trí bảng biểu  
Bảng biểu  
7
Thêm hàng, cột  
Bước 1: Đặt chuột vào 1 ô  
thích hợp.  
Bước 2: Table > Insert  
Ghi chú: Thêm hàng vào  
cuối bảng: Enter  
Bảng biểu  
8
Xóa hàng, cột  
Bước 1: Chọn những  
hàng/ cột cần xóa  
Bước 2: Table > Delete  
Bảng biểu  
9
Hiệu chỉnh bảng biểu  
ƒ Hiệu chỉnh kích thước hàng, cột, ô  
• Kéo đường biên của hàng, cột, ô  
• Table > Table Properties  
Bảng biểu  
10  
Hiệu chỉnh bảng biểu  
ƒ Trộn ô  
• Chọn các ô  
• Table > Merge Cells  
• Sử dụng nút trên thanh công cụ Tables & Borders  
Bảng biểu  
11  
Hiệu chỉnh bảng biểu  
ƒ Tách ô  
• Chọn các ô cần tách  
• Table > Split Cells  
• Dùng nút công cụ  
Bảng biểu  
12  
Hiệu chỉnh bảng biểu  
VD: bảng biểu trước khi tách  
ƒ Tách bảng  
• Đặt dấu chèn  
vào ô cần  
tách thành  
bảng mới  
• Table > Split  
Tables  
Bảng biểu  
13  
Hiệu chỉnh bảng biểu  
VD: bảng biểu sau khi tách  
Bảng biểu  
14  
Nội dung chính  
1. Tạo bảng biểu trong văn bản  
2. Hiệu chỉnh bảng biểu  
3. Trình bày và trang trí bảng biểu  
Bảng biểu  
15  
Trình bày bảng biểu  
ƒ Kiểu chữ (Font), Đoạn (Paragraph), (….)  
Bullets & Numbering….  
ƒ Canh lề dữ liệu  
Bảng biểu  
16  
Trình bày bảng biểu  
ƒ Đổi hướng văn bản  
• Chọn ô, cột, hàng  
• Menu: Fomat > Text  
Direction  
• Công cụ: nút Change  
Text Direction  
Bảng biểu  
17  
Trình bày bảng biểu  
ƒ Sử dụng Tab Stop trong bảng  
• Xác định Tab Stop  
• Sử dụng tab : CTRL+TAB  
Bảng biểu  
18  
Trang trí bảng biểu  
Bước 1: Chọn đối tượng cần format  
Bước 2: Format > Border & Shading  
Hoặc: Thanh công cụ Tables & Borders  
Bảng biểu  
19  
Trang trí bảng biểu  
ƒ Sắp xếp dữ liệu  
• Menu: Table > Sort…  
• Thanh công cụ:  
Bảng biểu  
20  
pdf 20 trang myanh 24560 Free
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Tin học cơ sở - Chương 2: Soạn thảo văn bản - Bài 3: Bảng biểu", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_tin_hoc_co_so_chuong_2_soan_thao_van_ban_bai_3_ban.pdf