Bài giảng Tin học cơ sở - Chương 2: Soạn thảo văn bản - Bài 4: Đồ họa

MICROSOFT WORD  
Bài 4:  
Đồ Họa  
Bộ môn Tin học Cơ sở  
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên  
Khoa Công nghệ Thông tin  
Nội dung chính  
1. Tạo đối tượng đồ họa bằng công cụ Drawing  
2. Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
3. Chèn hình ảnh vào văn bản  
4. Chữ nghệ thuật (WordArt)  
5. Tạo biểu đồ (Diagram)  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
2
Nội dung chính  
1. Tạo đối tượng đồ họa bằng công cụ Drawing  
2. Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
3. Chèn hình ảnh vào văn bản  
4. Chữ nghệ thuật (WordArt)  
5. Tạo biểu đồ (Diagram)  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
3
Tạo đối tượng đồ họa  
1. View > Toolbar > Drawing  
2. Chọn nút công cụ vẽ  
3. Kéo chuột để vẽ đối tượng  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
4
Nội dung chính  
1. Tạo đối tượng đồ họa bằng công cụ Drawing  
2. Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
3. Chèn hình ảnh vào văn bản  
4. Chữ nghệ thuật (WordArt)  
5. Tạo biểu đồ (Diagram)  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
5
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
ƒ Chọn đối tượng  
ƒ Đưa văn bản vào trong đối tượng  
ƒ Hiệu chỉnh kích thước và định vị trí  
ƒ Hiệu chỉnh thuộc tính đối tượng  
ƒ Xóa đối tượng  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
6
Chọn đối tượng  
ƒ Nhấn trái chuột: chọn  
ƒ SHIFT+Nhấn trái chuột:  
chọn nhiều đối tượng  
ƒ Nút Select Objects  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
7
Đưa văn bản vào trong đối tượng  
ƒ Dùng Textbox,  
ƒ Nhấn phải chuột  
• Chọn Add Text  
• Nhập nội dung  
Văn bản  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
8
Hiệu chỉnh kích thước và vị trí  
ƒ Chọn đối tượng  
ƒ Thay đổi kích thước: sử  
dụng các phím mũi tên  
ƒ Di chuyển: nhấn và kéo  
ƒ Xoay: Draw > Rotate Or  
Flip  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
9
Hiệu chỉnh kích thước và vị trí  
ƒ Chọn đối tượng  
ƒ Draw > Order :  
thay đổi vị trí xuất  
hiện giữa các đối  
tượng  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
10  
Hiệu chỉnh kích thước và vị trí  
ƒ Nhóm / Tách nhóm đối tượng  
• Chọn các đối tượng  
• Draw > Group : nhóm các đối tượng  
• Draw > Ungroup : tách nhóm đối tượng  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
11  
Hiệu chỉnh thuộc tính đối tượng  
ƒ Sử dụng công cụ Drawing  
• Tô màu, Tạo bóng, 3D  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
12  
Hiệu chỉnh thuộc tính đối tượng  
ƒ Sử dụng thanh công cụ  
• Draw > Align or Distribute : canh chỉnh các đối  
tượng  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
13  
Hiệu chinh thuộc tính đối tượng  
ƒ Sử dụng thanh công cụ  
• Draw > Text Wrapping : vị trí đối tượng so với  
văn bản  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
14  
Hiệu chỉnh thuộc tính đối tượng  
ƒ Sử dụng lệnh Format > Format Autoshape  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
15  
Hiệu chỉnh thuộc tính đối tượng  
ƒ Sử dụng lệnh Format > Text Direction : thay đổi hướng  
của văn bản trong đối tượng  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
16  
Nội dung chính  
1. Tạo đối tượng đồ họa bằng công cụ Drawing  
2. Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
3. Chèn hình ảnh vào văn bản  
4. Chữ nghệ thuật (WordArt)  
5. Tạo biểu đồ (Diagram)  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
17  
Chèn hình ảnh vào văn bản  
ƒ Chèn hình ảnh từ  
Clip Art:  
• Đặt dấu chèn vào  
trong văn bản  
• Menu: Insert >  
Picture > Clip Art  
• Thanh công cụ  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
18  
Chèn hình ảnh vào văn bản  
ƒ Chèn hình ảnh từ tập tin  
• Đặt dấu chèn vào trong  
văn bản  
• Insert > Picture > From  
File  
• Thanh công cụ  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
19  
Chèn hình ảnh vào văn bản  
ƒ Hiệu chỉnh hình ảnh  
• Menu: Format > Format Picture  
• Thanh công cụ Picture  
Hiệu chỉnh đối tượng đồ họa  
20  
Tải về để xem bản đầy đủ
pdf 27 trang myanh 14900 Free
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Bài giảng Tin học cơ sở - Chương 2: Soạn thảo văn bản - Bài 4: Đồ họa", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfbai_giang_tin_hoc_co_so_chuong_2_soan_thao_van_ban_bai_4_do.pdf